Thói quen hết sức phổ biến khi nấu ăn khiến cả gia đình đối mặt với ung thư

Trong cuộc sống hằng ngày, có nhiều thói quen chúng ta tưởng chừng như vô hại nhưng thật ra lại vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là trong cách chế biến thức ăn. Hãy cùng Himalaya điểm qua những thói quen hết sức phổ biến khi nấu ăn khiến gia đình bạn có nguy cơ đối mặt với ung thư sau để phòng tránh nhé!

Để dầu ăn nóng đến bốc khói khi chiên, xào

Không nên chiên, xào thực phẩm trong chảo dầu bóc khói

Một số người có thói quen chiên, rán thực phẩm trong chảo dầu bốc khói với suy nghĩ dầu nóng sẽ làm món ăn ngon hơn.

Tuy nhiên, khi dầu ăn bị bốc khói tức là nhiệt độ lúc đó của dầu đã trên 200 độ C.

Nhiệt độ cao không những phá huỷ tác dụng chống oxy hóa của dầu và các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm mà còn sản sinh ra peroxide tác nhân gây ung thư.

Rán thịt gà quá kĩ

Thịt gà là món ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe, tuy nhiên khi chúng được rán quá kỹ thì rất có thể trở thành món ăn có hại. Khi bị rán lâu trong dầu mỡ, sẽ xảy ra các thay đổi hóa học đối với loại thịt này.

Các a-xít béo thiết yếu thì bị oxy hóa, còn các chất chống oxy hóa như vitamin E thì lại bị hủy hoại, đặc biệt các gốc tự do gây tổn thương tế bào sẽ hình thành. Việc rán kỹ thịt gà cũng tạo nên các a-xít béo chuỗi trans, dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh mạch vành, biến protein trong thịt gà thành acrolein, là một chất gây ung thư.

Dùng hộp nhựa trong lò vi sóng

Hộp nhựa dùng trong lò vi sóng chứa chất gây ung thư cực nguy hiểm.

Nhiều người thường có thói quen sử dụng các bao plastic hoặc hộp nhựa để làm nóng thức ăn trong lò vi sóng mà không biết rằng chúng chứa chất gây ung thư cực nguy hiểm. Đặc biệt, khi bạn quay nóng lên, các độc tố này sẽ theo vào thực phẩm rồi gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Chính vì vậy, bạn hãy dùng đồ thủy tinh, sành, sứ để thay thế hộp nhựa mỗi khi cần làm nóng thức ăn trong lò vi sóng.

Dùng dầu đã qua chế biến để nấu tiếp

Nhiều người tiếc không đổ dầu đã qua chế biến đi mà tiếp tục dùng để chiên, xào các thực phẩm khác. Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng bởi dầu khi chế biến ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra axit béo chuyển hóa và sản phẩm oxy hóa lipid, nếu tiếp tục chịu nhiệt độ cao lần nữa sẽ sinh ra chất gây ung thư. Vì thế, tốt nhất nên bỏ dầu đã qua chế biến đi để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Lạp xưởng, thịt muối, dăm bông làm chín bằng cách chiên, rán

Lạp xưởng, thịt muối, thịt dăm bông (jambon) thường chứa khá nhiều muối, cholesterol và các axít béo no không tốt cho tim mạch và các bệnh liên quan đến chuyển hoá lipit máu.

Không nên ăn rán các thức ăn vì chúng chứa Nitrorat ammoni, nếu chiên, rán sẽ sinh ra chất gây ung thư.

Đông Trùng Hạ Thảo hỗ trợ điều trị bệnh nhân ung thư

Thấu hiểu được những đau đớn và áp lực cả về thể xác lẫn tinh thần của bệnh nhân ung thư, sau nhiều năm nghiên cứu, Dược sĩ Trần Huy Khoa – nhà sáng lập ra Trung tâm nghiên cứu Công Nghệ Sinh Học BioSun cùng sự cố vấn, hỗ trợ và hợp tác của các Giáo Sư, Tiến Sĩ uy tín tại Việt Nam và Nhật Bản đã nuôi cấy thành công Đông Trùng Hạ Thảo Himalaya sạch, tự nhiên 100% giúp bệnh nhân ung thư ngăn ngừa được biến chứng nguy hiểm và hỗ trợ điều trị các bệnh nan y hiệu quả.

dong-trung-ha-thao-2

Đông Trùng Hạ Thảo tươi Himalaya phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

14976798_944607975672779_621793590643465875_o

.dong-trung-ha-thao-himalaya-tran-huy-khoa

Trần Huy Khoa – “cha đẻ” Đông Trùng Hạ Thảo Himalaya

Tìm hiểu thêm tại: 

Công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo Himalaya

5 lý do chọn mua ngay Đông Trùng Hạ Thảo Himalaya

Trần Huy Khoa – chủ thương hiệu Đông trùng hạ thảo cao cấp Himalaya

Đông Trùng Hạ Thảo Himalaya cam kết về chất lượng dịch vụ của chúng tôi đối với khách hàng của mình. Nếu bạn muốn có thêm một người bạn đồng hành với sức khỏe, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp những thắc mắc về sức khỏe cũng như về sản phẩm.

Hotline: (08).3830.9939 hoặc: 0121 8180 859 (gặp Ms. Thư). Hoặc bạn có thể đến trực tiếp showroom tại 78 Trần Phú P.4 Q.5 TP.HCM để được dùng thử sản phẩm miễn phí cùng chúng tôi nhé!

Nếu bạn thấy thông tin này ý nghĩa, đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay với người thân và mọi người xung quanh nhé! Hãy cùng Himalaya chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng!

bao-ve-suc-khoe-cong-dong-himalaya



đông trùng hạ thảo đông trùng hạ thảo là gì công dụng của đông trùng hạ thảo đông trùng hạ thảo tươi rượu đông trùng hạ thảo