Đông Trùng Hạ Thảo là gì ? Đi tìm sản phẩm tốt nhất tại Việt Nam

Đông Trùng Hạ Thảo là gì ?

Vào cuối thu trên những vùng đất cao thuộc dãy Himalaya và cao nguyên Tây Tạng, sau khi phát triển đến mức cực đại, ấu trùng bắt đầu đi tìm những nơi đất mềm, xốp để chui xuống tìm chỗ ngủ đông. Nhưng nó không ngủ đông một mình, bởi trước đó, bào tử của một loài nấm túi đã theo đường ăn uống hoặc hô hấp của ấu trùng mà thâm nhập vào và ký sinh trong nó. Chỉ những cuộc gặp gỡ giữa ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette và bào tử nấm thuộc chi Ophiocordyceps (hoặc chi Cordycep) mới có khả năng hình thành đông trùng hạ thảo mà thôi.

Vào lúc này, chúng vẫn mang hình hài ấu trùng nên gọi là “đông trùng”. Đến mùa xuân, khi thời tiết ấm áp, những tế bào nấm tiến hành phân bào và phát triển mạnh mẽ nhờ vào việc hấp thụ dưỡng chất từ ấu trùng. Cứ thế nó lớn lên, làm chết vật chủ (ấu trùng) và đến hạ phát triển thành cây nấm – “hạ thảo”. Mùa đông là ấu trùng, mùa hè lại là thảo mộc, tại sao lại có một loài kỳ lạ như vậy tồn tại nhỉ ? nên rất nhiều người và nhà khoa học luôn nghiên cứu và tìm hiểu đông trùng hạ thảo là gì ? vì sao lại tốt cho sức khỏe ? cũng như các thông tin luôn được cập nhật mới tại bách khoa toàn thư wikipedia để người quan tâm luôn có thông tin rõ ràng hơn.

dong-trung-ha-thao-la-giĐông trùng hạ thảo chủ yếu tìm thấy vào mùa hè vùng núi cao trên 4.000 – 5.000m ở cao nguyên Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Cam Túc, Vân Nam. Hiện nay, do sự săn lùng và hoạt động khai thác quá mức, loại nấm quý giá này đang có trở nên khan hiếm hơn bao giờ hết. Được rao bán đến vài trăm đến hàng tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều loài nấm thuộc chi Ophiocordyceps và Cordyceps đã được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày một tăng cao, chất lượng dược tính cũng được nghiên cứu ngang bằng hoặc hơn qua chất Cordycepin giúp phòng ngừa và điều trị nhiều loại bệnh mãn tính hiện nay.

(* Sản phẩm Đông trùng hạ thảo tươi Himalaya được nuôi cấy gần như tự nhiên với hàm lượng cordycepin đạt 30,22mg/g tốt nhất thị trường)
phieu-phan-tich-dong-trung-ha-thao-himalaya

Trong y học cổ truyền Trung Hoa và Tây Tạng, đông trùng hạ thảo được xem là có sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, bởi nó vừa là thực vật vừa là động vật, được hình thành vào mùa đông và trưởng thành vào mùa hạ. Cho nên đông trùng hạ thảo được xem là một vị thuốc quý, có thể chữa được “bách hư bách tổn”. Nhận thức được tầm quan trọng đông trùng hạ thảo, ngày nay, tại nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam, đã tiến hành thử nghiệm nuôi trồng đông trùng hạ thảo hầu mong có thể giúp tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng trong việc chữa bệnh và bồi bổ sức khoẻ.

Đông Trùng Hạ Thảo là cái gì ?

Đông trùng hạ thảo là loại gì ?

Đông trùng hạ thảo tiếng anh là gì ?

Đông trùng hạ thảo nghĩa là gì ?

Tag: đông trùng hạ thảo là con gì, công dụng đông trùng hạ thảo là gì,tac dung đông trùng hạ thảo là gì, đông trùng hạ thảo là gì, đông trùng hạ thảo là cái gì, đông trùng hạ thảo là loại gì, đông trùng hạ thảo tiếng anh là gì, đông trùng hạ thảo là cây gì, đông trùng hạ thảo la gi, đông trùng hạ thảo nghĩa là gì, đông trùng hạ thảo là thuốc gì..

 Author: admin
Đông Trùng Hạ Thảo Tươi Himalaya là sản phẩm độc quyền sáng chế của Biosun được nuôi cấy trên môi trường hoàn toàn tự nhiên kết hợp với các dịch chiết 100% từ các tinh chất thiên nhiên… là sự sáng tạo độc đáo và khác biệt so với cách nuôi cấy trên môi trường tổng hợp mà thế giới đang sản xuất. Là quy trình công nghệ sinh học duy nhất trên thế giới, có thể sử dụng cả khối sinh và quả thể mà vẫn an toàn tuyệt đối.
đông trùng hạ thảo đông trùng hạ thảo là gì công dụng của đông trùng hạ thảo dong trung ha thao himalaya